คนเราเกิดมาทุกคนล้วนต้อง “ทำงาน” เพราะหากคุณไม่ทำงานคุณก็จะ “ไม่มีกิน” บางคนนั้นต้องทำงานหนักตลอดทั้งปี แถมต้องทำ OT กันยาวๆ จนเหมือนไม่มีเวลาพักผ่อนเลยทีเดียว

สำหรับวันนี้เราจะพาไปชมอีกหนึ่งตัวอย่างของการใช้ชีวิตในวัยทำงานที่ไม่ค่อยมีมนุษย์คนไหนทำ นั่นก็คือการทำงานหนักรวด 6 เดือน และพักร้อนยาวๆ อีก 6 เดือน ถ้าพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

1

เขาคือ Benedict หรือ Ultra Romance ชายหนุ่มวัย 35 ปี ที่ทำงานครึ่งปีและหยุดครึ่งปี (งานชวนฝัน)

2

Benedict ค้นพบว่าการทำงานหนักตลอดทั้งปีนั้นมันดูจะผิดธรรมชาติมนุษย์เกินไป

3

ทุกวันนี้ Benedict ทำอาชีพคนตกปลาและเปิดให้เช่าเรือหาปลา ในแต่ละปีเขาจะทำงานหนักเพียงแค่ 6 เดือนเท่านั้น และใช้เวลาอีกครึ่งปีที่เหลือออกไปใช้ชีวิตกับธรรมชาติ

4

แต่การเดินทางท่องโลกกว้างของเขานั้นไม่ได้ใช้ค่าใช่จ่ายที่สูงแต่อย่างใด บางวันเขาใช้เงินในการท่องเที่ยวเพียงแค่ 300 บาทเท่านั้น

5

เขาเลือกใช้จักรยานเป็นพาหนะในการท่องเที่ยว สำภาระทุกอย่างถูกบรรทุกไว้กับจักรยานคู่ใจของเขา

6

Benedict บอกว่า “ชีวิตธรรมดานั้นไม่ใช่ผม ผมจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย และกำลังจะได้เป็นครูสอนพละ แต่แล้วภาพของอนาคตที่แสนน่าเบื่อก็ผุดขึ้นมาในหัวผม ซึ่งชีวิตแบบนั้นผมไม่ต้องการมันซักนิด”

7

ในแต่ละปี Benedict จะมีรายได้จากการทำธุรกิจเรือของเขาประมาณ 300,000 บาท ถึงแม้จะไม่ใช่เงินที่มากมายแต่นี่ก็เพียงพอแล้วสำหรับเขา

8

เขาบอกว่าตัวเขาเองนั้นเป็นชาวประมงและใช้เวลาส่วนมากไปกับการหาปลาซึ่งนั่นทำให้เขาสามารถเลี้ยงตัวเองได้ ซึ่งมันแตกต่างกับพนักงานที่ต้องทำงาน 5 วันต่อสัปดาห์ทั่วๆ ไป

9

นอกจากนี้เขายังชื่นชอบการเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มต่างๆ อีก อย่างเช่นกิจกรรม Whole Foods

10

Benedict ชื่นชอบการทำอาหารด้วยตัวเอง เขาบอกว่าการทานอาหารที่ทำด้วยตัวเองนั้น เราสามารถคัดเลือกวัตถุดิบได้ด้วยตัวเอง นอกจากนี้อาหารที่ทำเองยังช่วยให้สุขภาพแข็งแรง มันดีกว่าการทานอาหารทั่วไป และยังมีราคาถูกกว่าอีกด้วย

11

เขาชอบที่จะเที่ยวไปให้สถานที่ใหม่ๆ อยู่เสมอ และตลอดเวลา 15 ปีที่ผ่านมาเขาท่องเที่ยวมาแล้วหลายที่

12

หลายๆ คนอาจจะชื่นชอบการใช้ชีวิตแบบพ่อหนุ่มคนนี้ ส่วนการทำงานแบบปกติก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าเกลียดแต่อย่างใด แต่สิ่งหนึ่งที่ Benedict กำลังจะบอกเรานั่นก็คือการกล้าออกมาทำตามความฝันของตัวเองต่างหาก!!

13

หากใครอยากติดตามพ่อหนุ่มรายนี้ก็ไปที่ IG: ultraromance ได้เลย

14

เครดิตข้อมูล diply.com | IG: ultraromance