วันนี้เราจะพาไปชมผลงานการถ่ายภาพของช่างภาพชาวญี่ปุ่นที่ชื่อ Ariko Inaoka ที่ได้ถ่ายภาพ “คู่แฝด” ชื่อ Erna และ Hrefna จากไอซ์แลนด์ทุกปี ตั้งแต่เด็กจนถึงวัยรุ่นและนี่คือพัฒนาการของพวกเธอ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

Ariko Inaoka เป็นชาวนิวยอร์กแม้ว่าเธอจะเกิดที่ญี่ปุ่น ในตอนแรกเธอไปที่ไอซ์แลนด์เพื่อถ่ายภาพทิวทัศน์ที่สวยงามของประเทศแห่งนี้ ที่มีทั้งแสงอ่อนๆ จากดวงอาทิตย์ และธรรมชาติที่สวยงาม

1

 

2

 

3

 

4

 

ในเวลาเดียวกันเธอก็ตกลงที่จะทำงานถ่ายภาพแคตตาล็อกแฟชั่นที่นั่น เพื่อนของเธอเห็นฝาแฝดในสระว่ายน้ำและเชิญพวกเธอให้มาร่วมถ่ายภาพด้วยกัน ก็คือ Erna และ Hrefna นั่นเอง ในตอนนั้นทั้งคู่อายุราวๆ 6 ขวบ

เมื่อจบงาน Ariko ไม่สามารถหยุดคิดถึง Erna และ Hrefna ได้เลย สำหรับเธอพวกเขาดูเหมือนจะเป็นศูนย์รวมของภูมิทัศน์ที่สวยงามของไอซ์แลนด์

5

 

6

 

7

 

8

 

9

 

ในปี 2009 เมื่อเด็กหญิงอายุ 9 ขวบ เธอกลับมาที่ไอซ์แลนด์อีกครั้งเพื่อถ่ายรูปพวกเธอ Ariko ชื่นชอบธีมฝาแฝดมาเป็นเวลานานเพราะเธอมั่นใจว่ากล้องจะมองเห็นสิ่งที่สายตามนุษย์ไม่สามารถทำได้

Ariko กล่าวว่า “ฉันไม่สามารถหยุดคิดได้ว่าฝาแฝดเหล่านี้จะเป็นอย่างไรเมื่อพวกเขาอายุ 17 ปี” นั่นทำให้เธอกลับมาถ่ายภาพของเด็กแฝดคู่นี้ในช่วงฤดูร้อนทุกปี เพื่อดูการเปลี่ยนแปลงทางร่างกายและจิตใจ พร้อมกับดูการเติบโตไปพร้อมๆ กัน

10

 

11

 

12

 

13

 

14

 

Erna และ Hrefna อยู่ด้วยกันเสมอ พวกเขามีความฝันที่คล้ายกัน Ariko คิดว่ามีการเชื่อมต่อกระแสจิตระหว่างเด็กหญิงทั้งสองคน แบบที่เธอไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ทั้งคู่ฝึกเต้นบัลเล่ต์และมีการควบคุมร่างกายอย่างเป็นธรรมชาติโดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้ากล้อง

15

 

16

 

17

 

18

 

เครดิต brightside.me