เราทุกคนต่างรู้จัก “เคอานู รีฟส์” กันเป็นอย่างดีจากบทบาทการเป็นนักแสดงที่โด่งดัง และพวกเรายังอยู่อีกว่าเขาเป็นคนที่ใจดีและเป็นมิตรกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นกับนักแสดงด้วยกันหรือกับแฟนๆ ที่พบเจอเขาตามท้องถนน และเหตุการณ์ที่เราจะนำเสนอในวันนี้ก็เป็นเครื่องยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า “เคอานู รีฟส์” คือพระเอกตัวจริง

0

เมื่อไม่นานมานี้เครื่องบินที่ “เคอานู รีฟส์” โดยสารนั้นเกิดขัดข้อง และต้องลงจอดฉุกเฉินในเมืองเบเกอร์สฟีลด์ แคลิฟอร์เนีย “เคอานู รีฟส์” เลือกที่จะช่วยเหลือผู้โดยสารคนอื่นๆ และร่วมเดินทางไปกับรถบัสแทนที่จะนั่งรถส่วนตัว

ในเดือนมีนาคม 23 “เคอานู รีฟส์” อยู่ในเที่ยวบิน United จากซานฟรานซิสโกไปลอสแองเจลิส

1

ต่อมานักบินทำการประกาศว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเครื่องยนต์ของเครื่องบิน ต้องทำการลงจอดฉุกเฉินที่สนามบินท้องถิ่นที่ใกล้ที่สุด โชคดีที่เครื่องบินลงจอดอย่างปลอดภัยโดยไม่มีเหตุการณ์ร้ายแรง ทุกคนปลอดภัยไม่มีผู้บาดเจ็บ

6

“เคอานู รีฟส์” และผู้โดยสารคนอื่นๆ ติดอยู่ที่สนามบินท้องถิ่นเพื่อรอข้อมูลและคำแนะนำจากตัวแทนของสายการบิน แทนที่จะนั่งรถหรูมุ่งหน้าไปที่ลอสแองเจลิสเพียงลำพัง “เคอานู รีฟส์” กลับรอเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่มากับเที่ยวบินของเขา

5

อ่านมาถึงตรงนี้คุณอาจจะบอกว่ามันคือเรื่องปกติ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่เลยลองนึกดูถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับดาราคนดังคนอื่นๆ พวกเขาคงจะมีรถหรูส่วนตัวมารับออกไปตั้งแต่แรกแล้ว แต่นี่คือ “เคอานู รีฟส์” เขาเป็นคนติดดินและชอบช่วยเหลือผู้คนตลอดเวลา

2

เขาเลือกที่จะอยู่กับผู้โดยสารคนอื่นๆ ที่ติดค้างเพื่อช่วยเหลือพวกเขาผ่านความเครียดและพยายามช่วยให้พวกเขาไปถึงเมืองโดยเร็วที่สุด เขาพยายามอย่างที่สุดเพื่อสงบสติอารมณ์ และให้ความบันเทิงกับผู้โดยสารคนอื่นๆ รวมถึงยินดีที่จะถ่ายรูปกับทุกๆ คนที่ต้องการ

3

มีสาวน้อยคนหนึ่งในเหตุการณ์กล่าวว่า “ฉันไปช่วยถ่ายภาพให้กับคนอื่นๆ แล้ว เคอานู รีฟส์ ก็มองมาที่ฉัน แล้วถามฉันว่า คุณต้องการถ่ายภาพกับผมไหม” มันเป็นโมเม้นที่สุดยอดไปเลย

4

ผู้โดยสารของเที่ยวบินนี้คงจะจดจำเหตุการณ์ที่เครียดที่สุดในชีวิตไปตลอดกาล แต่ทุกคนก็คงจำ “เคอานู รีฟส์” พระเอกนอกจอที่ทำให้เรื่องราวตึงเครียดกลายเป็นเรื่องราวแห่งการผจญภัยได้ด้วยเช่นกัน

ผู้โดยสารของเที่ยวบินขอบคุณ “เคอานู รีฟส์” ที่ช่วยเหลือพวกเขาในวันที่ยากลำบากนั้นและผู้ใช้อินเทอร์เน็ตไม่สามารถหยุดชื่นชมเขาได้

8

เครดิต brightside.me