ปัญหา “ไม่มีอะไรจะใส่” ของเหล่าคุณผู้หญิงทั้งหลายนั้นดูเหมือนจะเป็นปัญหาเล็กๆ แต่ความจริงแล้วมันคือปัญหาที่ใหญ่กว่าที่คุณคิดเอาไว้มาก และที่สำคัญปัญหา “ไม่มีอะไรจะใส่” นี้ดูเหมือนจะเป็นปัญหาของผู้หญิง “ทั่วโลก” เสียด้วย

0

วันนี้คุณครูสาวคนหนึ่งได้นำเสนอแนวทางเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าวโดยเธอจะลองใส่เสื้อผ้าชุดเดิมเป็นเวลา 100 วัน เพื่อแสดงให้เห็นว่าปัญหาโลกแตกของสาวๆ นั้นสามารถแก้ไขได้ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรปดูกันเลย

เมื่อคุณเปิดประตูตู้เสื้อผ้าออกมา สีหน้าของคุณก็จะเต็มไปด้วยความเศร้า และคิดว่า “อืมฉันไม่มีอะไรจะใส่อีกแล้ว” เรื่องนี้เป็นปัญหาที่ปวดหัวจริงๆ แต่ปัญหาที่ใหญ่กว่าก็คือมีกองเสื้อผ้ามากมายที่คุณสวมใส่แค่ครั้งเดียวหรือไม่ก็สองครั้ง

1

รายงานบางชิ้นกล่าวว่าผู้บริโภคซื้อเสื้อผ้าเพิ่มขึ้น 60% ในปี 2014 เมื่อเทียบกับปี 2000 แต่เสื้อผ้าส่วนใหญ่กลับถูกเก็บไว้โดยไม่ได้ใส่หรือใส่น้อยครั้งมากๆ

3

Julia Mooney ครูสอนศิลปะจากมลรัฐนิวเจอร์ซีย์เห็นความสำคัญจากผลกระทบเชิงลบต่อสังคม และสิ่งแวดล้อมจากพฤติกรรมแฟชั่นเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็ว เธอจึงตัดสินใจที่จะผลักดันความสนใจของผู้คนต่อปัญหานี้

2

Julia ได้แชร์โพสต์แรกของเธอใน Instagram เมื่อต้นเดือนสิงหาคม ปี 2018 เธอประกาศว่าเธอจะท้าทายตัวเองและสวมชุดเดียวกันเป็นเวลา 100 วัน

เธอยังอธิบายด้วยว่าถ้าชุดของเธอฉีกขาดเธอสามารถปะได้เหมือนคนอื่นๆ ในอดีต และเธอจะใช้ผ้ากันเปื้อนในที่ทำงานเพื่อหลีกเลี่ยงคราบสี

4

การใส่เพียงชุดเดียวของ Julia นั้นมีส่วนดีๆ หลายเรื่อง เธอไม่ต้องทนทุกข์ในการคิดหาชุดใหม่ๆ ที่ต้องใส่ในแต่ละวันออกไป ทำให้เธอมีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้น และถ้าคุณมีลูก 2 คนที่จะต้องพร้อมในตอน 6.30 น. ชีวิตของคุณจะง่ายขึ้นทันตาเลยล่ะ เธอยังเสริมด้วยว่ามาตรการนี้สามารถช่วยประหยัดพื้นที่ได้เนื่องจากคุณมีสิ่งของน้อยกว่าตู้เสื้อผ้าที่คุณมี

6

สำหรับใครที่อยากนำไปลองทำบ้างก็เชิญตามสบายเลย รับรองว่าคุณจะเป็นคนที่โดดเด่นในสังคมปัจจุบันเลยล่ะ

5

เครดิต brightside.me