การตัดผมผิดพลาดนั้นเป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ในชีวิตของคนเรา บางครั้งมันก็เกิดขึ้นมากกว่าแค่หนึ่งหรือสองครั้ง และเมื่อเกิดขึ้นแล้วความผิดพลาดนั้นก็จะติดตัวเราเป็นเวลานานนับเดือน แต่มนุษย์นั้นนับว่ายังโชคดีที่เส้นผมของเราสามารถงอกขึ้นมาทดแทนส่วนที่ขาดหายไปได้ ทำให้เราไม่ต้องทนอยู่กับความอับอายไปตลอดชั่วกาลนาน และนี่คือ 10 บุคคลผู้มีประสบการณ์การตัดผมสุดพิสดารที่จะทำให้พวกเขาต้องจดจำไปตลอดชีวิต

#1 ถ้าต้องการตัดทรงผมที่นำแฟชั่นหรือทันสมัย ก็ควรเลือกร้านที่ดูอินเทรนด์และมีความเป็นวัยรุ่นอยู่มากพอสมควร เพราะไม่เช่นนั้นแทนที่จะได้ผมทรงอันเดอร์คัตสไตล์ฮิปสเตอร์ ก็อาจจะได้ก้อนอะไรบางอย่างมาไว้บนหัวแทน

#2 ทรงผมสามารถบ่งบอกตัวตนของเราได้ในหลายๆ ด้าน หลายคนจึงใช้ทรงผมในการสื่อให้เห็นถึงรสนิยม ความชอบ หรือความหลงใหลในอะไรบางสิ่ง อย่างเช่นนักเรียนชายคนนี้ที่มีวิชาโปรดเป็นวิชาคณิตศาสตร์

#3 การไถเส้นผมออกจนเห็นหนังศีรษะนั้นต้องทำโดยช่างผมที่เราสามารถไว้ใจได้ เพราะเมื่อสูญเสียเส้นผมเหล่านั้นไปแล้วก็ต้องใช้เวลานานพอสมควรกว่ามันจะกลับมายาวเหมือนเดิม

#4 การตัดผมหน้าม้าเป็นความผิดพลาดในชีวิตของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่ผมหน้าม้าของพวกเขาอาจดูประหลาดได้มากกว่าคุณผู้หญิง โดยเฉพาะผมหน้าม้าตรงสั้นเต่อแบบนี้

#5 บางครั้งการแต่งตัวแฟนซีเข้าธีมสนุกๆ ของงานเลี้ยงก็ไม่จำเป็นต้องอาศัยการแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าราคาแพงแต่อย่างใด แต่เราสามารถเปลี่ยนทุกวันให้เป็นวันที่เฮฮาขำกลิ้งได้ด้วยทรงผมที่แปลกไม่เหมือนใครของเราเอง

#6 การลองทำสิ่งแปลกใหม่คือการกล้าที่จะเสี่ยงต่อความผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นได้เสมอ การตัดทรงผมทรงใหม่ๆ ที่ไม่เหมือนใครก็เช่นกัน ซึ่งบางครั้งมันก็ออกมาดี แต่บางครั้งมันก็ออกมาแปลกประหลาด

#7 อย่าลองตัดผมทรงใหม่ๆ กับช่างที่คุณยังไม่มั่นใจในฝีมือ หรืออย่างน้อยก็ควรมีภาพตัวอย่างที่ชัดเจน ไม่ใช่มีแต่คำบอกเล่าหรือการอธิบายปากเปล่าเท่านั้น

#8 บางครั้งทรงผมที่เราตั้งใจ ก็อาจไม่ใช่ความจริง เพราะช่างบางคนจะไม่สามารถทำตามแบบที่คุณต้องการได้ อย่างเช่นชายหนุ่มคนนี้ที่ขอให้ช่างตัดทรงฮิปสเตอร์ แต่ผลลัพธ์กลับเป็นทรงกะลาครอบ

#9 การทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเส้นผมของเรานั้นต้องอาศัยความชำนาญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะอะไรที่เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์พิเศษอย่างการดัดผมหรือย้อมผมหรือใช้ความร้อนกับเส้นผม ที่อาจทำให้ผมของเราถูกเผาไหม้ได้

#10 ถ้าคุณอยากมีทรงผมที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ก็ไม่ควรใช้วิธีตัดตรงเพียงครั้งเดียวหรือสไลด์ผมแบบไล่ระดับอย่างสวยงาม แต่ควรไล่ระดับด้วยการตัดตรงทีละขั้น แค่นี้ก็ได้ทรงผมที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครอยากเหมือนแล้ว