สัตว์เหล่านี้ดูเหมือนว่าจะพบเสื้อคลุมที่มองไม่เห็นของ Harry Potter เพื่อป้องกันตัวเองจากผู้ล่า บางส่วนของพวกมันโปร่งแสงอย่างสมบูรณ์และมีเพียงดวงตาคู่หนึ่งเท่านั้นที่เผยให้เห็นว่านี่คือสิ่งมีชีวิต และนี่คือสัตว์โปร่งใส 10 ชนิดที่จะพิสูจน์ให้เห็นว่าโลกมีแต่เรื่องราวไม่ธรรมดา ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย

#1

Surgeonfish

หากคุณสงสัยว่าทำไมปลาใสตัวนี้ดูคุ้นๆ ไม่ต้องแปลกใจไปเพราะมันเป็นปลาในตระกูล Dory สหายของ Nemo จาก Finding Nemo นั่นเอง (Surgeonfish) และพวกมันอาศัยอยู่ในทะเลเขตร้อน

1

#2

The Portuguese Man o’ War

มันคือแมงกะพรุนไฟ มีพิษอยู่ที่หนวดและเป็นอันตรายมาก

2

#3

The Glasswing Butterfly

ผีเสื้อทั่วไปจะมีปีกที่สีสวยสดใส แต่ผีเสื้อชนิดนี้กลับมีปีกที่โปร่งใสเข้ามาแทน

3

#4

The Icefish

มันเป็นปลาของตระกูล Crocodile Icefish ส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในทะเลแอนตาร์กติก เลือดของมันโปร่งแสงเช่นเดียวกับร่างกายและมีโครงกระดูกสีขาวครีมที่อ่อนมาก

4

#5

The Sea Gooseberry

สิ่งมีชีวิตที่น่ารักนี้ซึ่งดูเหมือนลูกบอลแก้วจิ๋วเรียกว่า Pleurobrachia pileus แต่เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อ “Sea Gooseberry” พวกมันมีขนาด 2.5 ซม. มันอาศัยอยู่ในทะเลเปิด หนวดของมันยาวกว่าร่างกายยี่สิบเท่าและถูกใช้เพื่อล่าเหยื่อ

5

#6

Salpa Maxima

Salpa maxima มีโครงสร้างตัวเป็นวุ้นที่ช่วยให้มันเคลื่อนที่ได้โดยการเกร็งและสูบน้ำผ่านเข้าไปในตัวเอง พวกมันอาศัยอยู่ในเขตน้ำเย็น

6

#7

The Glass Frog

กบโปร่งใสมีอยู่จริงทางตอนใต้ของสหรัฐอเมริกาเรียกว่า “กบแก้ว” พวกเขามักจะเป็นสีเขียวอ่อน และส่วนใหญ่ร่างกายจะโปร่งใสจนสามารถเห็นอวัยวะภายในได้เลยทีเดียว

7

#8

The Glass Octopus

ปลาหมึกแก้วมาจากตระกูล Amphitredidae มีลักษณะเป็นวุ้นและโปร่งใสอย่างสมบูรณ์และสามารถพบได้ในทะเลเขตร้อน พวกมันมีขนาดที่แตกต่างกันไปราว 11-45 ซม

8

#9

The Glass Eel

ปลาไหลยุโรปหรือเรียกอีกอย่างว่าปลาไหลแก้วด้วยเหตุผลที่ชัดเจน พวกมันอาศัยอยู่ในแม่น้ำในยุโรปและความยาวของพวกมันก็แตกต่างกันไปตั้งแต่ 60 ถึง 80 ซม. แต่ในบางครั้งกลับพบขนาดที่ยาวถึง 1-1.5 เมตร พวกมันมีอายุที่ยาวนานราว 80-150 ปี

9

#10

A Glass Squid

ปลาหมึกแก้วตระกูล Cranchiidae มีประมาณ 60 ชนิด พวกมันมีความแตกต่างกันทั้งรูปร่าง ความยาว และมีขนาดที่แตกต่างกันตั้งแต่ 10 ซม. ถึง 3 ม. พวกมันมีผิวกึ่งโปร่งใสซึ่งใช้พรางตัวเพื่อปกป้องพวกมันจากนักล่า และช่วยในการซ่อนตัวเวลาล่าเหยื่ออีกด้วย

10

เครดิต brightside.me